Ngành Đông phương học là gì? Ra trường làm gì?

by ERA Capital
0 comment

Ngành Đông phương học là gì? Ra trường làm gì?

Trong thời gian gần đây, để đáp ứng nhu cầu nhân lực có kiến thức sâu về lịch sử, văn hóa, kinh tế và chính trị trong bối cảnh hội nhập và phát triển kinh tế giữa các quốc gia trong khu vực, ngành Đông phương học đã trở thành một lựa chọn hàng đầu để giải quyết vấn đề này.

Lý do ngành này được quan tâm đến bởi các bậc phụ huynh và học sinh là vì nó. Tuy nhiên, cùng với đó, có những câu hỏi như “.

Ngành Đông phương học là gì?

Đông phương học là một lĩnh vực nghiên cứu về lịch sử, địa lý, kinh tế, chính trị, ngôn ngữ, và văn hóa của các nước phương Đông. Đối với những người quan tâm đến xã hội và muốn khám phá những điều mới từ các quốc gia này, Đông phương học là một sự lựa chọn phù hợp. Học ngành này sẽ cung cấp cho bạn kiến thức đặc sắc về những nền văn hóa lớn như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đông Á và Đông Nam Á. Bên cạnh việc học ngôn ngữ, sinh viên cũng sẽ được tiếp cận với những kiến thức cơ bản như văn hóa Việt Nam, xã hội học và lịch sử văn minh thế giới thông qua các môn học thú vị.

Ngành Đông phương học là một lĩnh vực nghiên cứu về các quốc gia và văn hóa của khu vực Đông Á, bao gồm các quốc gia như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam. Nó tập trung vào việc hiểu và phân tích các yếu tố văn hóa, lịch sử, xã hội, kinh tế và chính trị của khu vực này, từ đó giúp chúng ta có cái nhìn toàn diện về Đông Á và tạo ra những nghiên cứu sâu hơn về các quốc gia trong khu vực này.
Học ngành Đông phương học, sinh viên sẽ được tìm hiểu về lịch sử, địa lý, kinh tế, chính trị, ngôn ngữ, văn hóa các nước phương Đông

Chương trình đào tạo ngành này tại nhiều trường có sự phân chia từ kiến thức tổng quát đến riêng biệt. Các tiết học ban đầu bao gồm nhập môn đông phương học, quan hệ quốc tế phương đông, tôn giáo phương đông và nghiệp vụ hướng dẫn du lịch. Sau đó, các môn học như tiếng Nhật thương mại, kinh tế chính trị Nhật Bản, văn hóa – xã hội – lịch sử Nhật Bản sẽ được học tùy theo nhu cầu và mục đích học tập, đặc biệt dành cho những người yêu đất nước này.

Các bạn có niềm đam mê với xứ kim chi có thể lựa chọn các môn học như tiếng Hàn thương mại, kinh tế chính trị Hàn Quốc và văn hóa – xã hội – lịch sử Hàn Quốc. Ở Tp.HCM, có một số trường đại học uy tín và có truyền thống đào tạo ngành đông phương học lâu đời như Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học quốc gia TPHCM, Đại học Sư phạm TPHCM, Đại học Công Nghệ TPHCM (HUTECH), … Tại những trường này, chất lượng giáo dục có thể được đánh giá qua thành công của những sinh viên đông phương học trong các cơ quan trong nước và quốc tế.

Ngành Đông phương học ra trường là gì?

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên khoa đông phương học có nhiều cơ hội công việc đa dạng. Với kiến thức chuyên môn và ngoại ngữ, họ có thể làm việc tại các tổ chức nhà nước như cơ quan ngoại giao, văn phòng đại diện quốc gia, giảng dạy tại các trường đại học, viện nghiên cứu xã hội, cơ quan truyền thông, đài phát thanh và truyền hình trung ương và địa phương. Ngoài ra, cử nhân ngành này còn có thể làm việc tại đại sứ quán, lãnh sự quán của các quốc gia, các tổ chức quốc tế, công ty du lịch, doanh nghiệp tư nhân và nước ngoài có trụ sở tại Việt Nam với các vị trí như biên dịch, admin, thư ký, trợ lý và hướng dẫn viên.

Theo giảng viên giàu kinh nghiệm của ngành Đông phương học tại HUTECH – một trường đại học nổi tiếng về chất lượng nguồn nhân lực trong những năm gần đây – kỹ năng mềm là yếu tố vô cùng quan trọng, bên cạnh kiến thức cơ bản. Ngoài việc thành thạo ngoại ngữ và am hiểu kiến thức, kỹ năng giao tiếp tự tin và thuyết trình trước đám đông sẽ là những “chiêu thức” hiệu quả giúp bạn trẻ dễ dàng ghi điểm với nhà tuyển dụng khó tính trong tương lai. Ngành Đông phương học mang đến môi trường làm việc rộng lớn, cơ hội việc làm cao và cơ hội để khẳng định bản thân, các bạn có thể đạt được từ ít đến nhiều, tùy thuộc vào năng lực của mình.

Ngành Đông phương học là một lĩnh vực nghiên cứu về các quốc gia và văn hóa ở khu vực châu Á, châu Đại Dương và châu Phi. Nó nghiên cứu về ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử, tôn giáo và các khía cạnh khác của các nền văn hóa trong khu vực này.
Sinh viên theo học ngành Đông phương học sau khi tốt nghiệp sẽ đảm nhận nhiều công việc khác nhau

Các thông tin khác.

Ngành Đông phương học là một lĩnh vực nghiên cứu về các quốc gia và văn hóa ở khu vực châu Á, châu Đại Dương và châu Phi. Nó nghiên cứu về ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử, tôn giáo và các khía cạnh khác của các nền văn hóa trong khu vực này.

Ngành Kinh doanh quốc tế là lĩnh vực nghiên cứu về các hoạt động kinh doanh liên quốc gia. Nếu bạn có niềm đam mê với việc đầu tư, vận chuyển và tiếp thị quốc tế, thì học ngành Kinh doanh quốc tế sẽ là sự lựa chọn phù hợp…

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page