100 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

by ERA Capital
0 comment

Với sự phát triển đáng kể, tiền tệ Trung Quốc đã xuất hiện trong các giao dịch tại nhiều quốc gia trên thế giới, cùng với USD và Euro. Đồng Nhân dân tệ được nhiều người ở Việt Nam đổi ra tiền Việt để sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau bởi tính phổ biến của nó. Tuy nhiên, số người biết về giá trị của nó so với tiền Việt là còn ít. Vì vậy, việc đổi đồng tiền này sang tiền Việt và tìm nơi đổi tiền uy tín là khá khó khăn. Nhưng đừng lo, bài viết dưới đây của Eabbank sẽ giải thích rõ nhất về đồng Nhân dân tệ, cách đổi tiền Trung Quốc ra sao và 100 Nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Đơn vị tiền nhân dân tệ của trung quốc

Phổ biến với nhiều người kinh doanh, mua hàng Trung Quốc, sinh viên du học hoặc doanh nhân thường sử dụng tiền tệ Trung Quốc. Tại Việt Nam, đồng tiền chính là VND, trong khi đó tiền tệ của Trung Quốc là Nhân dân tệ. Theo tiêu chuẩn ISO-4217, tên viết tắt chính thức của Nhân dân tệ là CNY. Tuy nhiên, thực tế tiền tệ của Trung Quốc thường được gọi là RMB (RENMINBI) trong các tài liệu thương mại.

Trung Quốc sử dụng 2 dạng tiền bao gồm tiền giấy và tiền kim loại.

Các đơn vị tiền tệ giấy bao gồm: 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ và 100 tệ.

Tiền xu bao gồm các đơn vị tiền tệ như sau: 1 hào, 2 hào, 5 hào và 1 tệ.

Đồng tiền Nhân dân tệ đã vượt qua đồng Euro để trở thành đồng tiền quan trọng thứ hai trong tài trợ thương mại sau đồng USD, nhờ sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế Trung Quốc. Từ tháng 10/2016, Nhân dân tệ đã được chính thức xếp vào danh sách 5 đồng tiền dự trữ quốc tế.

100 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Vậy 100 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt

Hiện nay, tỷ giá giữa đồng nhân dân tệ và đồng Việt Nam đang là 1 nhân dân tệ tương đương khoảng 3446.61 VNĐ (theo tỷ giá ngày 01/03 – tỷ giá này được thay đổi thường xuyên). Vì vậy, nếu muốn biết số tiền tương đương với 100 nhân dân tệ, bạn chỉ cần nhân 100 với tỷ giá trên.

Có thể tính toán dễ dàng:

Một đồng tiền của Trung Quốc, Nhân dân tệ, tương đương với 34.466 đồng Việt Nam.

100 tệ Trung Quốc tương đương với 344.661 VNĐ.

1000 đồng Nhân dân tệ tương đương với khoảng 3.446.610 đồng Việt Nam.

Tương tự cách tính với các số lớn hơn.

Bạn có thể một cách dễ dàng tìm thấy giải pháp cho câu hỏi về việc chuyển đổi 100 đồng nhân dân tệ sang tiền Việt, hoặc câu hỏi tương đương về việc đổi 100 tệ sang bao nhiêu tiền Việt Nam dựa trên thông tin có sẵn.

Đổi nhân dân tệ ở đâu uy tín an toàn?

Vấn đề về tỷ giá luôn được quan tâm hàng đầu vì nó giúp chúng ta tự do hơn trong quá trình giao dịch và lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ tốt nhất. Bạn đang có nhu cầu đổi tiền từ Trung Quốc sang Việt Nam, tuy nhiên, bạn lo lắng về độ tin cậy và an toàn của địa điểm đổi tiền. Trong quá trình giao dịch tiền tệ, sự minh bạch và rõ ràng rất quan trọng để tránh gặp phải những rủi ro không mong muốn.

Dịch vụ chuyển tiền sang tài khoản Trung Quốc để thanh toán mua hàng hộ là lĩnh vực chuyên môn của Eabank. Ngoài ra, Eabank cũng cung cấp dịch vụ đổi đồng nhân dân tệ sang tiền Việt – Trung đáng tin cậy và an toàn.

Chúng tôi là địa chỉ uy tín để thực hiện việc chuyển tiền thanh toán, chuyển tiền cho du học và đổi tiền tại Trung Quốc. Chúng tôi đã được thành lập từ năm 2003 và được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ chuyển tiền nhờ khả năng hoàn thành giao dịch nhanh chóng chỉ trong 5 phút sau khi giao dịch thành công, cùng với mức tỷ giá áp dụng tốt nhất trên thị trường.

Để thực hiện giao dịch chuyển tiền, chỉ cần cung cấp cho Eabank các thông tin sau đây:

  • Tên đầy đủ của người sở hữu tài khoản nhận tiền.
  • Tên và địa chỉ của ngân hàng.
  • Mã số tài khoản của người nhận thanh toán.

Chuyển khoản tiền đến tài khoản Eabbank, chúng tôi sẽ ngay lập tức chuyển tiền đến tài khoản người nhận theo tỷ giá hiện tại và gửi cho bạn phiếu xác nhận giao dịch thành công. Sau khoảng 5 phút, đối tác hoặc người thân của bạn ở Trung Quốc sẽ nhận được số tiền đã chuyển.

Nếu bạn muốn đổi nhân dân tệ, bạn có thể tìm đến các ngân hàng hoặc đơn vị hoạt động chuyên về ngoại tệ uy tín và an toàn như Vietcombank, ACB, hoặc tổ chức Western Union.

Một số lưu ý để nhận biết tiền Trung Quốc thật – giả

  • Khi thực hiện việc đổi tiền và chưa có kinh nghiệm, nên lựa chọn tiền mới để tránh những rủi ro không đáng có. Để xác thực tính chính xác của đồng tiền, chỉ cần nghiêng đồng tiền dưới ánh sáng và kiểm tra các hình in chìm có hiển thị rõ ràng hay không. Nếu tờ tiền không bị mờ hình, đó sẽ là đồng tiền chính hãng. Tiền thật có thể bị ẩm ướt sau một thời gian sử dụng, tuy nhiên các nét in trên đó vẫn rất sắc nét và mảnh mai, không mập mờ và rõ ràng hơn tiền giả.
  • Nếu cảm thấy nhẹ nhõm ở bàn tay, hãy nhẹ nhàng chạm vào tờ tiền nằm trong cổ áo của Chủ tịch Mao Trạch Đông để kiểm tra tính xác thực của nó.

Bạn hi vọng đã có thể dễ dàng đổi đồng tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam và chuẩn bị cho kế hoạch đi du lịch hoặc gửi tiền một cách hợp lý nhất.

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page